Top 10 loại côn trùng có hại nhất

Top 10 loại côn trùng có hại nhất là nội dung mà dietmoisieutoc.net muốn chia sẻ ở bài viết này. Nếu các bạn quan tâm thì hãy theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin nhé.

Top 10 loại côn trùng có hại nhất

Top 10 loại côn trùng có hại nhất cho con người

1. Muỗi

Muỗi chắc chắn là loại côn trùng không thể thiếu trong danh sách này. Bởi đây là loại côn trùng trung gian gây bệnh thuộc top nguy hiểm nhất thế giới. Và như các bạn đều biết thì muỗi Anophen là tác nhân chính gây ra bệnh sốt rét. Ngoài ra còn có một số loại muỗi còn truyền cả bệnh viêm màng não hay sốt xuất huyết. Đây đều là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng gây tử vong cao.

2. Bọ chét

Có thể nhiều bạn chưa biết thì bọ chét đã từng tạo nên thành một dịch bệnh lớn và tước đi mạng sống của rất nhiều người trên thế giới. Do đó chúng luôn nằm trong danh sách top 10 loại côn trùng gây hại nhất cho con người. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của y tế thì dịch bệnh này đã được ngăn chặn đẩy lùi. Nhưng chúng ta cũng không vì thế mà chủ quan. Bởi đây là loại côn trùng sống ký sinh khá dai dẳng. Nếu chúng ta không may bị bọ chét đốt sẽ bị dị ứng và sốt rất cao. Cho nên nếu có triệu chứng thì chúng ta nên đến cơ sở y tế để thăm khám.

Top 10 loại côn trùng gây hại cho con người

Top 10 loại côn trùng gây hại cho con người

3. Kiến ba khoang

Loại côn trùng gây hại tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ chính là kiến ba khoang. Đây là loại côn trùng mà chúng ta rất dễ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Và theo như nghiên cứu trong cơ thể kiến ba khoang có chứa Pederin là một loại độc tốt khá nguy hiểm. Do đó nếu không may chúng ta tiếp xúc hay bị kiến ba khoang đốt thì sẽ gây viêm da khó chịu. Nếu để lâu và với những bạn có cơ địa yếu rất dễ gây sốt và nổi phát ban.

4. Kiến lửa

Nếu như bạn nào đã từng bị kiến lửa đốt thì chắc hẳn cảm giác vẫn còn vẹn nguyên. Bởi nó sẽ gây ra cảm giác e buốt khó chịu dai dẳng. Không những thế nó còn đi kèm với đó là một số triệu chứng khác. Ví du: hoa mắt, chóng mắt, thở gấp… Và với một số trường hợp có cơ địa yếu còn bị sốc phản vệ dẫn đến tử vong. Do đó các bạn không nên chủ quan khi bị loại kiến này đốt. Nếu cảm thấy có dấu hiệu không tốt hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

=>>Xem thêm: Top 10 loại côn trùng có ích nhất

Top 10 loại côn trùng gây bất lợi cho sức khỏe con người

5. Ong vò vẽ

Ong vò vẽ là loại côn trùng mà khi các bạn nhìn thấy nên tránh xa. Bởi đây là loại có nọc vô cùng độc. Nếu không may bạn bị chúng đốt thì có thể gây ra một số triệu chứng bệnh rất nguy hiểm. Ví dụ như: sốc phản vẹ, suy gan thận, rối loạn đông máu… Và trong nhiều trường hợp nặng nếu không được cứu chữa kịp thời rất dễ gây tử vong.

6. Ong bắp cày

Khi nhắc đến ong bắp cày chắc hẳn hầu hết chúng ta đều cảm thấy gai người. Bởi đây là loại côn trùng khá hung dữ và luôn thường trực tấn công đối thủ nếu bị xâm phạm. Và có thể bạn chưa biết thì nọc của ong bắp cày cực độc. Theo nghiên cứu chúng độc hơn đến gấp 16 lần so với các loài ong thông thường. Cho nên khi bị đốt thì chúng ta rất dễ bị dị ứng, viêm nhiễm…. gây tử vong.  Do đó loại ong này luôn nằm trong danh sách tổng hợp những loại côn trùng gây tác động xấu đến con người. Ngoài ra loài ong bắp cày này còn gây mất cân bằng hệ sinh thái. Bởi chúng ăn rất nhiều loài côn trùng và đi đánh phá tổ ong khác.

Tổng hợp những loại côn trùng gây tác động xấu đến con người

Tổng hợp những loại côn trùng gây tác động xấu đến con người

7. Sâu róm

Sâu róm chắc hẳn luôn là nỗi ác mộng mỗi khi chúng ta ra vườn. Bởi nếu không may chúng ta chạm vào chúng thì gây ngứa, rát khó chịu. Kèm với đó là các hiện tượng dị ứng, nổi mề đay siêu khó chịu. Và nếu bạn nào có cơ địa yếu thì còn bị ho sốt khó thở. Cho nên đây cũng là một loại côn trùng mà chúng ta nên tránh xa.

8. Bọ xít

Bọ xít là loại côn trùng tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến. Bởi chúng là mầm mồng gây ra bệnh Chagas – một loại bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm cho con người. Và khi không may chúng ta bị bọ xít đốt sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi. Và nếu chúng ta để lâu thì có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Những loại côn trùng gây hại nên tránh

9. Ruồi trâu

Ruồi trâu là loại côn trùng tiếp theo được liệt vào loại gây hại. Bởi chúng có những chiếc răng vô cùng sắc nhọn. Khi cắn vào con người ruồi trâu sẽ khiến người bị cắn bị sốt cao, co giật hay hôn mê. Và đi kèm với đó là cảm giác đau nhức, khó chịu. Cho nên nếu không may các bạn bị cắn thì nên đến cơ sở y tế để thăm khám.

10. Gián

Gián cũng là loại côn trùng mà các bạn nên chú ý. Mặc dù chúng không tác động trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta nhưng đây lại là trung gian truyền bệnh nguy hiểm. Ví dụ: dịch hạch, tiêu chảy, kiết lị…

Trên đây là tất cả nội dung những loại côn trùng gây hại nên tránh mà diệt mối Trần Anh – chuyên gia trong lĩnh vực diệt mối Hải Phòng muốn chia sẻ. Mong rằng qua bài viết các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về những loại côn trùng này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Đánh giá