Con mối sợ gì nhất?

Con mối sợ gì nhất? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm. Bởi mặc dù là một loại côn trùng dù nhỏ bé nhưng chúng lại có thể gây hại rất lớn cho cuộc sống của con người. Do đó khi gặp phải thì hầu hết chúng ta đều mong muốn loại bỏ mối nhanh chóng.

Và khi chúng ta đã trả lời được câu trả lời trên thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cho nên các bạn đừng đi đâu xa bởi ngay tại nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này. Các bạn hãy theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin nhé!

Con mối sợ gì nhất?

Con mối sợ điều gì nhất?

1. Ánh nắng mặt trời

Như các bạn đều biết thì mối sống chủ yếu ở nơi tăm tối và ẩm ướt. Do đó chúng rất là sợ ánh nắng mặt trời. Cho nên các bạn mới thấy tính huống khi trời nắng thì nhiều gia đình mang đồ gỗ ra phơi. Họ làm điều này để loại bỏ đi môi trường sống của mối. Từ đó sẽ khiến mối mất tổ phải bỏ đi hoặc bị chết dần.

Và cũng bởi điều này mà chúng tôi khuyên các bạn nên vệ sinh nhà cửa thường xuyên. Chỉ có như thế thì nhà cửa mới luôn sạch sẽ khô thoáng. Từ đó thì mối và nhiều côn trùng gây hại khác không có cơ hội sinh sôi và này nở. Cuối cùng với câu hỏi điều gì khiến mối sợ nhất thì ánh nắng mặt trời chính là câu trả lời diệt mối Hải Phòng Trần Anh muốn chia sẻ.

Điều gì khiến mối sợ nhất?

Điều gì khiến mối sợ nhất?

2. Tỏi

Như các bạn đều biết thì tỏi có một mùi khá là cay và nồng. Do đó đây luôn là khắc tinh của nhiều loại côn trùng và trong đó có mối. Và khi ngửi thấy mùi hương này thì mối không dám đền gần và có xu hướng đi ra xa. Cho nên các bạn có thể dùng tỏi để loại bỏ và xua đuổi mối khá tốt. Các bạn có thể thực hiện theo cách sau:

– Bước 1: chuẩn bị một vài củ tỏi. Sau đó các bạn mang đi rửa sạch và bóc vỏ.

– Bước 2: tiến hành đun sôi và củ tỏi với một ít nước. Tiếp đến các bạn phun nước tỏi vừa đun nên những vùng không gian nghi có mối là hoàn thành.

Tổng hợp những thứ khiến mối sợ

3. Bột ớt

Bột ớt cũng chính là một trong những thế mà mối khá sợ. Bởi bột ớt là một nguyên liệu khá là cay. Do đó chỉ cần mối ngửi thấy mùi này đã bỏ ra xa chứ chưa nói gì đến việc gặp phải. Cho nên đây cũng là một trong những cách diệt mối khá tốt mà các ban nên dùng với giá thành phải chăng. Và nếu các bạn muốn diệt mối bằng bột ớt thì hãy làm như sau:

– Bước 1:  chuẩn bị một ít bột ớt.

– Bước 2: pha bột ớt với nước. Sau đó các bạn hãy khuấy đều hỗn hợp nên tạo thành dạng sệt.

– Bước 3: cho chúng vào xi lanh hoặc bình xịt rồi phun nên những vùng mà mối hay lui tới là được.

4. Hàn the

Có thể bạn chưa biết thì hàn the chính là khắc tinh của mối. Bởi khi tiếp xúc với hàn the sẽ khiến hệ thần kinh của mối bị tê liệt và đi kèm với đó là sự mất nước. Do đó các bạn có thể dùng hàn the để tiêu diệt hay loại bỏ mối khá là tốt. Và với câu hỏi nỗi sợ của mối là gì thì hàn the chính là một trong những câu trả lời đó.

Nỗi sợ của mối là gì?

Nỗi sợ của mối là gì?

Bên cạnh đó nếu các bạn muốn dùng hàn the để diệt mối thì chúng tôi khuyên các bạn nên pha hàn the với nước. Sau đó các bạn hãy đổ và phun hỗn hợp này lên những vùng mối thường xuyên lui tới ít nhất 1 lần/ tuần. Điều này sẽ khiến mối bị tiêu diệt hoàn toàn và không có khả năng sinh sôi lại.

5. Chanh

Chanh cũng chính là một trong những điều mà mối khá sợ. Bởi chanh có mùi vị khá là hăng khiến mối không dám lại gần. Thêm vào đó trong chanh có vị chua và chứa rất nhiều loại axit tự nhiên. Do đó mối mà gặp phải cũng bị tê liệt và chết đi. Và nếu các bạn muốn diệt mối bằng chanh thì có thể làm theo cách sau:

– Bước 1: chuẩn bị nước cốt chanh với một ít giấm trắng.

– Bước 2: cho hỗn hợp nước cốt chanh và giấm trắng vào bình xịt rồi lắc đều nên.

– Bước 3: dùng bình xịt đó phun nên những vị trí mà mối thường hay lui tới.

Khắc tinh của mối là gì?

6. Dầu hỏi

Dầu hỏa cũng chính là một trong những khắc tinh của mối. Do đó hiện có khá nhiều bạn dùng loại dầu này để đuổi mối. Tuy nhiên các bạn lưu ý dầu hỏa là một loại hóa chất độc hại và khá nguy hiên. Cho nên các bạn cần dùng đồ bảo hộ và cẩn thận trong việc cháy nổ. Và các bạn có thể làm theo cách sau để dùng dầu hỏa đuổi mối:

–  Bước 1: cho dầu hòa vào bình xịt và phun nên đồ gỗ và nhưng nơi mối hay lui tới.

– Bước 2: phủ thêm một lớp nilong nên những chỗ mà các bạn vừa xịt. Điều này sẽ khiến mùi dầu hỏa lưu lại không bị bay hơi.

– Bước 3: sao 3h thì các bạn phun thêm một lớp dầu hỏa để tăng hiệu quả.

– Bước 4: mang các đồ dùng vừa bị xịt đi rửa lại là xong.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết khắc tinh của mối là gì? Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn tận dụng điều này để loại bỏ và xua đuổi mối nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

=>>Xem thêm: con mối sống được bao lâu?

Đánh giá