Diệt mối không cần thuốc

Mối một loại côn trùng gây hại nhỏ bé nhưng có sức phá hoại khá là lớn. Chúng thường sống thành bầy đàn và đục khoét các đồ bằng gỗ trong gia đình chúng ta. Do đó việc phải diệt chúng tận gốc khá là cần thiết. Và hiện nay các bạn có thể ra các cửa hàng tiện lợi dễ dàng mua được các lọ thuốc phun xịt chuyên dụng để diệt mối.

Diệt mối không cần thuốc

Tuy nhiên có khá đông các bạn không mong muốn sử dụng các cách này. Bởi ngoài việc tốn kém chi phí thì việc sử dụng hóa chất có thể gây tác động tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Cho nên để giải quyết khúc mắc cho các bạn. Ngay tại bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ các cách diệt mối không cần thuốc đơn giản, hiệu quả tại nhà. Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm thông tin nhé.

Cách diệt mối không cần thuốc

1. Phơi nắng các đồ bằng gỗ trong gia đình.

Có thể nhiều bạn chưa biết thì mối bị ảnh hưởng khá nhiều bởi tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó với việc thức ăn chính của mối là gỗ và chúng thường sống ở những nơi ẩm ướt. Do đó nếu không may đồ gỗ của chúng ta không may bị dính nước thì rất dễ lôi kéo chúng đến cư ngụ và sinh sống.

Cho nên việc chúng ta nên phơi khô các đồ bằng gỗ mới mua hoặc đồ gỗ cũ trong gia đình định kỳ là cách diệt mối khá là tốt. Và thông thường với đồ gỗ mới mua các bạn phơi ngoài nắng tầm 1 ngày. Còn đối với đỗ gỗ cũ của gia đình, các bạn nên phơi tầm 3 ngày liên tiếp.

Hưỡng dẫn loại bỏ mối không cần thuốc đơn giản tại nhà

Hưỡng dẫn loại bỏ mối không cần thuốc đơn giản tại nhà

=>>Xem thêm: Diệt mối tại Quảng Ninh

2. Sử dụng bìa carton ẩm

Khi đọc đến đây chắc hẳn có nhiều bạn sẽ cảm thấy hoài nghi. Tuy nhiện đây lại là cách diệt mối không cần thuốc cực kỳ hiệu quả mà các bạn nên thử. Cách làm như sau:

– Bước 1: chuẩn bị một vài miếng bìa carton rồi phun ẩm nước chúng.

– Bước 2: mang những tấm bài carton đó ra chỗ mói mọt hay hoạt động rồi xếp gần nhau. Chỉ sau vài tiếng các bạn sẽ phải bất ngờ bởi số lượng mối lớn đến tập trung ở đây.

– Bước 3: các bạn mang những tấm bìa có đầy mối đó mang đi tiêu hủy là xong.

Với cách này thì các bạn có thể loại bỏ một số lượng mối lớn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên để có thể triệt để loại bỏ các tổ mối thì không. Do đó các bạn nên áp dụng thêm các cách khác để mang lại hiệu quả cao nhất.

Mẹo diệt mối không cần hóa chất

3. Sử dụng nuốc muối

Với muối không những các bạn có thể loại bỏ mối hiệu quả mà còn có khả năng ngăn chặn chúng di chuyển sang nơi khác khá là tốt. Do đó các bạn nên áp dụng mẹo diệt mối không cần hóa chất này cho gia đình mình. Cách làm như sau:

– Bước 1: chuẩn bị hỗn hợp gồm nước nóng được hòa tan với muốn. Rồi các bạn cho hỗn hợp này vào bình xịt.

– Bước 2: các bạn dùng bình đó xịt nên những khu vực mối hay di chuyển. Hoặc nếu các bạn phát hiện tổ mối thì có thểm dùng xi lạnh bơm trực tiếp vào. Các bạn hãy cố gắng bơm càng nhiều và càng sâu càng tốt. Và các bạn hãy cố thực hiện việc này nhiều lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

4. Sử dụng giấm và chanh

Với cách này thì các bạn nên sử dụng khi đã phát hiện được các tổ mối. Và chúng ta không nên dùng cách này ở diện rộng vì khá là tốn kém. Cách làm như sau:

– Bước 1: lấy 3 quả chanh rửa sạch, cắt làm đôi rồi vắt lấy nước cốt chanh cho vào bát.

– Bước 2: các bạn cho thêm vào bát đó 1 cốc giấm trắng rồi khuấy đều nên. Sau đó các bạn cho hỗn hợp này vào bình xịt.

– Bước 3: dùng bình đó xịt vào tổ mối hay những nơi mối thường hay lui tới.

Phương pháp trị mối triệt để không cần hóa chất

Phương pháp trị mối triệt để không cần hóa chất

=>>Có thể bạn quan tâm: Diệt mối mọt đồ gỗ

5. Tinh dầu cam

Ở trong tinh dầu cam có một hoạt chất tên là D-limonene. Nếu như các bạn tìm hiểu sâu thì chúng có khả năng loại bỏ mối khá là tốt. Và với tinh dầu cam thì cách làm khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần bơm tinh dầu vào các tổ mối và xoa chúng nên đường đi, chỗ mà mối hay đi lại. Bên cạnh đó để tăng thêm hiệu quả thì các bạn nên dùng khoan thêm vài lỗ vào tổ mối. Sau đó các bạn đổ thêm tinh dầu cam vào để diệt mối triệt để.

Diệt mối theo cách dân gian

6. Làm ngập tổ mối

Đây là phương pháp diệt mối theo cách dân gian mà được rất nhiều các gia đình áp dụng. Cách làm khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần tinh ý phát hiện các tổ mối trong gia đình mình. Sau đó các bạn đổ đầy nước vào các tổ đó. Điều này khiến cho các tổ mối bị ngập úng và nó làm cho mối không thể di chuyển và chết ở đó. Tuy nhiên cách này thì các bạn chỉ nên áp dụng cho các tổ mối lớn và ở ngoài trời.

Trên đây là tất cả nội dung về những phương pháp diệt mối hiệu quả mà không cần sử dụng đến thuốc, hóa chất mà diệt mối tại Hải Phòng – Trần Anh muốn chia sẻ đến các bạn. Chúng tôi tin rằng qua bài viết này các bạn có thể loại bỏ mối một cách đơn giản và nhanh chóng. Và nếu các bạn có gì thắc mắc thì có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc các bạn thành công !