Con mối cánh ăn gì

Mối cánh một loại côn trùng chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp. Và hiện có một luồng dư luận cho rằng mối cánh không ăn gỗ nên nó chúng vô hại. Vậy điều này có đúng? Hay con mối cánh ăn gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin

Con mối cánh ăn gì

Con mối cánh thường ăn gì?

Có thể nhiều bạn chưa biết mối cánh thực chất là các mối thợ tiến hóa nên. Và vào mùa sinh sản thì mối thường có thói quen phân đàn. Do đó vào thời điểm này mối cánh sẽ bay ra khỏi tổ và tìm địa điểm thuận lợi để làm tổ mới. Khi địa điểm đã được chọn thì loại mối này sẽ rụng cánh và bắt đầu quá trình xây tổ.

Và mối cánh cũng giống như các loại mối thông thường đều ăn gỗ. Do đó để trả lời câu hỏi con mối cánh thường ăn gì? Hay chúng có gây hại hay không? Thì diệt mối Trần Anh – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực diệt mối Quảng Ninh, Hải Phòng và rất nhiều tỉnh thành khác xin trả lời là có. Không những thế vào thời điểm này chúng hoạt động khá mạnh mẽ và liên tục đục khoét các đồ gỗ nội thất trong gia đình chúng ta.

Những tác hại mà mối cánh mang lại

Tác hại đầu tiên mà chúng ta có thể nhắc ngay đến chính là đồ gỗ của gia đình bị phá hoại nghiêm trọng. Và để phát hiện điều này thì chúng ta gặp khá nhiều khó khăn. Bởi mối thường ẩn nấp đục khoét từ sâu bên trong. Do đó khi chúng ta nhận thấy thì đồ gỗ đã bị hư hại nặng không thể sửa chữa.

Những tác hại mà mối cánh mang lại

Tác hại thứ hai chính là sự mất an toàn của các công trình mà mối đang ẩn nấp. Bởi mối thường có thói quen làm tổ ở sâu dưới các nền công trình. Do đó theo thời gian chúng sẽ đục khoét làm hình thành nên các lỗ rất lớn ở dưới móng của các công trình. Điều này chắc chắn sẽ là mối nguy hại to lớn với công trình mà chúng ta không thể bỏ qua. Cho nên đây là tác hại của mối cánh mang lại mà chúng ta cần cực kỳ chú ý và lưu tâm.

Tác hại thứ ba chính là chúng gây tác động không nhỏ đến sức khỏe của chúng ta. Bởi mối thường sống ở những nơi bụi bẩn, ấm thấp. Do đó trên người chúng có chứa rất nhiều vi khuẩn nguy hiểm. Và điều gì sẽ xảy ra khi chúng bay vào đồ ăn, thức uống của chúng ta. Chúng tôi tin nguy cơ về sức khỏe là điều mà chúng ta không thể chủ quan.

Mối cánh thường xuất hiện nhiều vào thời điểm nào?

Thông thường thì mối xuất hiện nhiều nhất vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 9 dương lịch. Do khoảng thời gian này có điều kiện môi trường lý tưởng để cho mối thực hiện việc sinh sản. Cho nên lúc này mối cánh thường bay ra khỏi tổ. Sau khi chúng tìm được bạn tình thì sẽ rụng cánh, ghép đôi rồi xây tổ mới ở nơi đó.

Bên cạnh đó có nhiều bạn thắc mắc vì sao mối thường tập trung ở nơi có ánh đèn sáng. Điều này xảy ra do thị lực của mối khá kém. Cho nên chúng dễ bị thu hút bởi những ánh sáng cực mạnh. Ngoài ra lúc này các bạn nên phòng tránh hoặc diệt ngay các mối cánh bay vào nhà. Bởi khi đã vào trong thì chúng thường len lỏi, làm tổ và phá hoại ở đây.

Cách đuổi và diệt mối cánh bay vào nhà

1. Tắt đèn điện

Đây là cách đơn giản nhất mà các bạn có thể áp dụng. Như chúng tôi đã nêu ở trên thì mối thường bị thu hút bởi ánh sáng cực mạnh. Do đó nếu các bạn nhận thấy mối xuất hiện nhiều ở bên trong nhà thì hãy tắt ngay các bóng đèn. Sau đó các bạn có thể mở toang hết cửa để mối theo các ánh sáng bên ngoài bay ra.

Cách đuổi và diệt mối cánh bay vào nhà

2. Sử dụng thuốc xịt mối

Bạn có thể sử dụng thuốc xịt để diệt mối khá là tốt. Tuy nhiên đây là cách diệt mối cánh mà chúng tôi khuyên các bạn không nên dùng nhiều. Bởi thuốc xịt mối bản chất nó là hóa chất. Do đó nếu chúng ta lạm dụng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đến các thành viên trong gia đình. Đặc biệt trong nhà có phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Và nếu dùng thì các bạn chỉ nên xịt khi nhà không có ai.

3. Bẫy mối

Cách làm khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc đèn điện có ánh sáng mạnh. Ở ngay cạnh đèn các bạn đặt 1 chậu nước xà phòng pha loãng. Lúc này mối sẽ bị thu hút bởi ánh sáng của đèn lao tới. Khi chúng đâm vào đèn sẽ rơi xuống chậu nước bên dưới và chết.

Đơn vị uy tín chuyên loại bỏ mối cánh tận gốc

Đơn vị mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây không ai khác chính là diệt mối Trần Anh. Chúng tôi chính là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên loại bỏ mối cánh tận gốc. Với dịch vụ của chúng tôi chất lượng, giá rẻ sẽ khiến các bạn hài lòng tuyệt đối. Và để được tư vấn và phục vụ nhanh chóng, xin các bạn liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH PHÒNG TRỪ MỐI VÀ DIỆT CÔN TRÙNG TRẦN ANH

Trụ sở: 361 Cao Thắng, Thành Phố Hạ Long, Quảng Ninh

Chi nhánh: 67 Phùng Trí Kiên, P. Tân Bình, TP. Hải Dương, Hải Dương

Chi nhánh: 513 HK17- KĐT Ven Sông Lạch Tray, TP. Hải Phòng

Hotline: 0981.1993.11 – 0981.192.291

Email: Hoanglamiti@gmail.com

Website: https://dietmoisieutoc.net/

=>>Xem thêm: cách đuổi mối cánh

Đánh giá