Cách diệt mối trong tường nhà

Chia sẻ cách diệt mối trong tường nhà

Tốc độ sinh sản và tàn phá của mối rất nhanh chóng. Mối một khi xâm nhập vào ngôi nhà, len lỏi vào trong các bức tường, mọi ngóc ngách trong ngôi nhà. Khiến cho ngôi nhà bị tàn phá nặng nề trong âm thầm. Chờ tới khi con người phát hiện thì thì mối đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ với ngôi nhà. Vì thế ngay khi phát hiện mối xuất hiện ở trên tường. Cần thực hiện ngay cách xử lý mối trong tường nhà có thể tham khảo thông tin sau.

Làm thế nào để phát hiện mối xuất hiện trong tường nhà

Khí hậu nước ta khá thích hợp để mối sinh sôi và phát triển. Cho nên mối một khi đã xâm nhập vào các công trình xây dựng. Sẽ làm hại và phá hủy công trình xây dựng. Làm hại cuộc sống sinh hoạt của con người.

Mối phải được phát hiện càng sớm càng tốt. Thậm chí nếu được thì phải phòng chống mối ngay từ khi xây dựng. Tại những nơi có nguy cơ cao thì càng phải định kỳ kiểm tra và phòng chống mối bằng phương pháp thích hợp.

Với những công trình đã xây dựng muốn phát hiện mối trong tường nhà. Bạn nên chú ý kiểm tra toàn bộ bức tường trong nhà. Khi nhìn thấy có đường ống bùn dưới đất kéo dài lên tường nhà. Đó có thể là đường đi của mối mà chúng ta cần tìm. Để chắc chắn bạn có thể phá đường đi của mối trên tường xem có mối không. Nếu có mối thì chắc chắn đây chính là những gì bạn muốn tìm và cần phải xử lý ngay.

Đối với tường gạch mối sẽ chui vào những vị trí tường rỗng tơi xốp. Đối với những căn hộ, căn nhà xây dựng sử dụng vật liệu bằng gỗ. Đây lại là món ăn ưa thích của mối. Mối sẽ ăn sâu vào trong lớp tường gỗ. Phá hủy tường gỗ trong khi bạn không hề hay biết.

Nhiều khi mối trong tường nhà không dễ nhìn thấy. Bạn cần dùng búa để gõ vào bức tường. Sau đó nghe âm thanh phát ra. Nếu âm thanh khác lạ so với những vị trí tường khác. Chứng tỏ tường bị rỗng, khả năng cao đây vào vị trí của mối trong tường nhà.

Cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả

Các bước diệt mối trong tường nhà

Để diệt mối trong tường nhà có khá nhiều cách. Một trong số những cách giúp bạn diệt mối trong tường nhà hiệu quả mà an toàn. Đó là phương pháp diệt mối sinh học.

Bước một. Xác định tình trạng mối ăn tường

Đây là bước quan trọng giúp xác định tình trạng mối ăn tường đang ở mức độ nào. Khoanh vùng khu vực tường, vị trí mối hay tập trung nhất để chuẩn bị cho bước thứ hai.

Bước hai. Đặt mồi nhử 

Hộp mồi nhử là hộp đựng thức ăn để dụ mối tới ăn. Hộp mồi nhử nên có độ ẩm thích hợp nhất định. Khi đặt hộp mồi nhử nên đặt cố định tại đường đi kiếm ăn của mối. Việc đặt hộp mồi nhử có số lượng nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào diện tích tổ mối cần diệt, số lượng đường đi của mối ra sao. Thông thường số lượng hộp mồi nhử được sử dụng dao động từ 1 tới 3 hộp.

Sau khi đặt hộp mồi nhử bạn không nên di chuyển đụng chạm tới hộp mồi nhử. Không tự ý mở hộp ra xem. Điều này sẽ không tốt cho việc diệt mối.

cách để diệt mối trong tường nhà

Bước ba. Tiến hành kiểm tra, điều chỉnh quá trình đặt mồi nhử

Thông thường thời gian đặt mồi nhử sẽ rơi vào khoảng 10 cho tới 15 ngày. Sau khoảng thời gian này cần tiến hành kiểm tra lại tình hình hộp mồi nhử. Có thể điều chỉnh vị trí đặt hộp mồi nhử để thu hút dược số lượng mối tới hộp nhử mồi được nhiều nhất có thể. Trường hợp xung quanh hộp mồi nhử có xuất hiện đường ăn của mối. Đây là tín hiệu cho thấy mối đã ăn rất nhiều thức ăn đã tẩm thuốc trong hộp.

Bước bốn. Tiến hành phun thuốc sinh học diệt mối tận gốc

Trước khi tiến hành phun thuốc sinh học để diệt mối tận gốc. Cần tiến hành tháo dỡ hộp mồi nhử một cách cẩn thận. Kế tiếp đổ cả mồi nhử lẫn những con mối bên trong vào chậu khô được chuẩn bị sẵn. Sau khi làm xong bạn tiến hành phun thuốc sinh học diệt mối vào trong chậu nơi có mồi nhử và mối. Làm xong bạn lại lắp lại hộp mồi nhử đặt ở vị trí ban đầu.

Bước năm. Thu dọn, hoàn thành diệt mối

Sau khi phun thuốc sinh học diệt mối khoảng 3 đến 5 ngày. Bạn tiến hành kiểm tra lại hộp mồi nhử xem còn mối hay không. Nếu không còn mối thì tiến hành xử lý, dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ hộp nhử. Hộp đặt mồi nhử cần được vứt đúng chỗ, không vứt xuống ao hồ gây ô nhiễm môi trường.

Lưu ý cần sử dụng đúng loại hóa chất diệt mối sinh học chuyên dụng. Nhằm đem lại hiệu quả diệt mối tối ưu nhất. Nên tiến hành phun trực tiếp lên đường nơi có mối xuất hiện. Chú ý phun tại những nơi mối hay tấn công đến. Phải tiêu diệt mối thợ khiến tổ mối mất cân bằng hệ sinh thái. Không có mối thợ kiếm ăn, mối chúa cũng sẽ dần chết đi. Tổ mối sẽ bị tiêu diệt tận gốc.

cách diệt mối trong tường nhà

Diệt mối trong tường nhà bằng phương pháp sinh học

Trên đây là cách diệt mối trong tường nhà bằng phương pháp sinh học. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà tuy nhiên phải chắc chắn bạn có thể làm đúng cách đúng phương pháp kỹ thuật. Để mà nói về cách làm thì nghe có vẻ không quá khó. Tuy nhiên muốn diệt mối thành công lại phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật, kinh nghiệm. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi tự diệt mối tại nhà.

Tốt nhất nếu có thể bạn nên tìm đến đơn vị diệt mối chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối. Với nhu cầu diệt mối tận gốc, diệt mối tại Hạ Longdiệt mối tại Quảng Ninhdiệt mối tại Hải Phòng,… Quý khách có thể đến với công ty diệt mối Trần Anh. Chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối, xử lý côn trùng chuyên nghiệp – an toàn – hiệu quả – nhanh chóng – uy tín số một thị trường. Cam kết diệt mối tận gốc có bảo hành với giá dịch vụ ưu đãi phải chăng hợp lý nhất. Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH PHÒNG TRỪ MỐI VÀ DIỆT CÔN TRÙNG TRẦN ANH

Trụ sở: Tổ 5 khu 6A Phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Chi nhánh: 67 Phùng Trí Kiên, P. Tân Bình, TP. Hải Dương, Hải Dương

Chi nhánh: Số 18 Phường Vạn Mỹ, TP. Hải Phòng

Hotline: 0981.1993.11 – 0981.192.291

Email: Hoanglamiti@gmail.com

Website: https://dietmoisieutoc.net/

Đánh giá